ஓடி விளையாடு பாப்பா! - நீ
ஓய்ந்திருக்க லாகாது பாப்பா!
கூடிவிளையாடு பாப்பா! - ஒரு
குழைந்தையை வையாதே பாப்பா!.
in English
Odi vilayadu pappa! - Ni
oyntirukka lakattu pappa !
Koodi vilayadu pappa! - oru
kulanthaiyai vaiyaathe pappa !.
பாடல் 2
சின்னஞ் சிறுகுருவி போலே - நீ
திரிந்து பறந்துவா பாப்பா!
வன்னப் பறவைகளைக் கண்டு - நீ
மனதில் மகிழ்ச்சிகொள்ளு பாப்பா!
in English
Cinnan cirukuruvi pola - nee
Thirinthu paranthu va pappa!
Vannap paravaigalaik kandu - Nee
Manathil makilccikollu pappa !
பாடல் 3
கொத்தித் திரியுமந்தக் கோழி - அதைக்
கூட்டி விளையாடு பாப்பா!
எத்தித் திருடுமந்தக் காக்காய் - அதற்கு
இரக்கப் படவேணும் பாப்பா!
in English
Kotthith thiriumanthak koli - Athaik
kootti vilayadu pappa!
Yetthith thirudumanthak kakkai - Atharku
irakkap patavenum pappa!
பாடல் 4
பாலைப் பொழிந்து தரும், பாப்பா! - அந்தப்
பசுமிக நல்லதடி பாப்பா!
வாலைக் குழைத்துவரும் நாய்தான் - அது
மனிதர்க்குத் தோழனடி பாப்பா!
in English
Paalaip polinthu tharum, pappa!-Anthap
Pasumiga nallathadi pappa!
Vaalaik kulaitthuvarum Naithan - Athu
Manitharkkuth Tholanadi pappa!
பாடல் 5
வண்டி இழுக்கும் நல்ல குதிரை, - நெல்லு
வயலில் உழுதுவரும் மாடு,
அண்டிப் பிழைக்கும் நம்மை ஆடு, - இவை
ஆதரிக்க வேணுமடி பாப்பா!
in English
Vandi Elukkum Nalla Kuthirai , - Nellu
Vayalil Uluthuvarum Maadu ,
Antip Pilaikkum Nammai Aadu, - Ivai
Aatharikka Venumati pappa!
பாடல் 6
காலை எழுந்தவுடன் படிப்பு - பின்பு
கனிவு கொடுக்கும் நல்ல பாட்டு
மாலை முழுதும் விளையாட்டு - என்று
வழக்கப் படுத்திக்கொள்ளு பாப்பா!
in English
Kalai Elunthavudan patippu - Pinbu
Kanivu Kodukkum Nalla Paattu
Malai Muluvathum Vilaiyattu - Enru
Valakkap Padutthikkollu pappa !
பாடல் 7
பொய்சொல்லக் கூடாது பாப்பா! - என்றும்
புறஞ்சொல்ல லாகாது பாப்பா!
தெய்வம் நமக்குத்துணை பாப்பா! - ஒரு
தீங்குவர மாட்டாது பாப்பா!
in English
Poisollak koodathu pappa! - Enrum
Puranjsolla laagathu pappa!
Theivam Namakkutthunai pappa! - Oru
Thinguvara Maattathu pappa!
பாடல் 8
பாதகஞ் செய்பவரைக் கண்டால் - நாம்
பயங்கொள்ள லாகாது பாப்பா!
மோதி மிதித்துவிடு பாப்பா! - அவர்
முகத்தில் உமிழ்ந்துவிடு பாப்பா!
in English
Paathakanj Seipavaraik Kantaal - Naam
Payankolla llagathu pappa!
Mothi Mithitthuvidu pappa ! - Avar
Mugatthil Umilnthuvitu pappa!
பாடல் 9
துன்பம் நெருங்கிவந்த போதும் - நாம்
சோர்ந்துவிட லாகாது பாப்பா!
அன்பு மிகுந்த தெய்வ முண்டு - துன்பம்
அத்தனையும் போக்கிவிடும் பாப்பா!
in English
Thunbam Nerungivantha Pothum - Naam
Sernthuvita laakathu pappa!
Anpu miguntha Theiva Mundu - Thunbam
Atthanaium Pogividum Pappa!
பாடல் 10
சோம்பல் மிகக்கெடுதி பாப்பா! - தாய்
சொன்ன சொல்லைத் தட்டாதே பாப்பா!
தேம்பி யழுங்குழந்தை நொண்டி - நீ
திடங்கொண்டு போராடு பாப்பா!
in English
Sombal Migaketuthi pappa! - Tay
Sonna Sollaith Thattathe pappa!
Tempi Yalunkulanthai Nonti - Nee
Thitankondu Poraatu Pappa!
பாடல் 11
தமிழ்த்திரு நாடு தன்னைப் பெற்ற - எங்கள்
தாயென்று கும்பிடடி பாப்பா!
அமிழ்தில் இனியதடி பாப்பா! - நம்
ஆன்றோர்கள் தேசமடி பாப்பா!
in English
Tamiltthiru Naadu Tannaip Petra - Engal
Tayenru Kummiyati Pappa!
Amilthil Eniyathati Pappa! - Nam
Aanrorgal Thesamati Pappa!
பாடல் 12
சொல்லில் உயர்வுதமிழ்ச் சொல்லே - அதைத்
தொழுது படித்திடடி பாப்பா!
செல்வம் நிறைந்த ஹிந்துஸ் தானம் - அதைத்
தினமும் புகழ்ந்திடடி பாப்பா!
in English
Sollil Uyarvutamilc colle - Athat
Tholuthu Patittitati Pappa!
Selvam Niraintha Hintus Thanam - Atait
Thinamum Pugalntitati Pappa!
பாடல் 13
வடக்கில் இமயமலை பாப்பா! - தெற்கில்
வாழும் குமரிமுனை பாப்பா!
கிடக்கும் பெரிய கடல் கண்டாய் - இதன்
கிழக்கிலும் மேற்கிலும் பாப்பா!
in English
Vatakkil Imayamalai Pappa!- Therkil
Vaalum Kumarimunai Pappa!
Kitakkum Periya katal kantay- itan
Kilakkilum Merkilum Pappa !
பாடல் 14
வேத முடையதிந்த நாடு - நல்ல
வீரர் பிறந்த திந்த நாடு
சேதமில் லாதஹிந்துஸ் தானம் - இதைத்
தெய்வமென்று கும்பிடடி பாப்பா!
in English
Veta Mutaiatinta Natu - nalla
virar Piranta tinta natu
Setamil latahintus tanam - itait
Teyvamenru kummiyati pappa
பாடல் 15
சாதிகள் இல்லையடி பாப்பா! - குலத்
தாழ்ச்சி உயர்ச்சி சொல்லல் பாவம்!
நீதி,உயர்ந்தமதி,கல்வி - அன்பு
நிறைய உடையவர்கள் மேலோர்.
in English
Satikal illaiyati pappa! - kulat
talcci uyarcci sollal pavam!
Niti,uyartamati,kalvi- anpu
niraya utaiyavarkal melor.
பாடல் 16
உயிர்க ளிடத்தில் அன்பு வேணும் -தெய்வம்
உண்மையென்று தானறிதல் வேணும்
வயிர முடைய நெஞ்சு வேணும் - இது
வாழும் முறைமையடி பாப்பா!
in English
Uyirka litattil anpu venum - Teyvam
unmaiyenru tanarital venum
vayira mutaia nenju venum - ithu
vaalum muraimaiyati pappa!
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
இச்சகத்து ளோரெலாம் எதிர்த்து நின்ற போதினும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்பதில்லையே
துச்சமாக எண்ணி நம்மைச் தூறுசெய்த போதினும்
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
பிச்சை வாங்கி உண்ணும் வாழ்க்கை பெற்று விட்ட போதிலும்
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
இச்சைகொண்டே பொருளெலாம் இழந்துவிட்ட போதிலும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
in English
Achamillai, achamillai, acham enbathu illaye,
Icckathulorellam yethirthu nindra podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Thuchamagi yenni nammai thooru seidha podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Pichai vangi unnum vazhkkai petru vitta podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Ichai konda porulellam izhandhu vitta podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye.
Translation
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if every human in this world stands up against me,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if I was denigrated and slandered,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if I obtained a life where I have to beg to even eat,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if I loose all the objects that I had desired,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
பாடல் 2
கச்சணிந்த கொங்கை மாதர் கண்கள்வீசு போதினும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
நச்சைவாயி லே கொணர்ந்து நண்ப ரூட்டு போதினும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
பச்சையூ னியைந்த வேற் படைகள் வந்த போதினும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
உச்சிமீது வானிடிந்து வீழு கின்ற போதினும்,
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சமென்ப தில்லையே
in English
Kacchanintha kongai maanthar kankal veesu podhilum ,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Nachchai vayile konarndhu nanbar ootum podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Pachai yooniyaindha ver padaigal vandha podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Uchi meedhu vaan idinthu veezkindra podhilum,
Achamillai, achamillai, acham enbadhu illaye,
Translation
Even when sensual and attractive women cast their eye over me to distract,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if I am fed with poison by my own friends,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if the flesh desiring armies come with their spears to fight me,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
Even if the sky above crumbles and falls down on me,
I have no fear, I have no fear, There is not even a speck of fear in me!
மனதிலுறுதி வேண்டும்,
வாக்கினி லேயினிமை வேண்டும்;
நினைவு நல்லது வேண்டும்,
நெருங்கின பொருள் கைப்பட வேண்டும்;
கனவு மெய்ப்பட வேண்டும்,
கைவசமாவது விரைவில் வேண்டும்;
தனமும் இன்பமும் வேண்டும்,
தரணியிலே பெருமை வேண்டும்.
கண் திறந்திட வேண்டும்,
காரியத்தி லுறுதி வேண்டும்;
பெண் விடுதலை வேண்டும்,
பெரிய கடவுள் காக்க வேண்டும்,
மண் பயனுற வேண்டும்,
வானகமிங்கு தென்பட வேண்டும்;
உண்மை நின்றிட வேண்டும்.
ஓம் ஓம் ஓம் ஓம்
in English
Manathil uruthi vendum,
Vakkinile inimai vendum,
Ninaivu nallathu vendum,
Nerungina porul kaipada vendum,
Kanavu may pada vendum,
Kaivasamavathu viraivil vendum,
Danamum inbamum vendum,
Daraniyile perumai Vendum,
Kan thiranthida vendum,
Kariyathil uruthi vendum,
Pen viduthalaio vendum,
Periya kadavul kaakka vendum,
Man payanura vendum,
Vanagamingu then pada Vendum,
Unmai ninrida vendum,
Om Om Om Om
Translation
Let the mind be firm
Let the speech be sweet
Let the thoughts be noble
Let one attain what’s dear
Let all dreams come true
And quickly, too
Let there be wealth and happiness
And fame in this world
Let the eyes be open
Let one be determined in achieving one’s goals
Let the women attain freedom
Let God protect us all
Let the land be fertile
Let us feel the heaven here
Let the Truth prevail
Om Om Om Om
ராகம்-சக்ரவாகம்
தாளம்-ஆதி
காலா!உனை நான் சிறு புல்லென மதிக்கிறேன்; என்தன்
காலருகே வாடா! சற்றே உனை மிதிக்கிறேன்-அட (காலா)
சரணங்கள்
வேலாயுத விருதினை மனதிற் பதிக்கிறேன்-நல்ல
வேதாந்த முரைத்த ஞானியர் தமை யெண்யித் துதிக்கிறேன்-ஆதி
மூலா வென்றுகதறிய யானையயைக் காக்கவே-நின்தன்
முதலைக்கு நேர்ந்ததை மறந்தாயோ,கெட்ட மூடனே? அட-(காலா)
ஆலால முண்டவனடி சரணென் றமார்க்கண்டன்-தன
தாவி கவரப்போய் நீ பட்ட பாட்டினை யறிகுவேன்-இங்கு
நாலாயிரம் காதம் விட்டகல்!உனை விதிக்கிறேன்-ஹரி
நாராயண னாகநின் முன்னே உதிக்கிறேன்-அட (காலா)*
in English
Raagam-Sakravaagam
Thaalam-Aathi
Kaalaa! unai naan siru pullena mathikkiren yenthan
kaalaruge vaadaa!sattre mithikkiren-ada(Kaalaa)
Saranangal
Velaayutha viruthinai manathir pathikkiren-nalla
vethaantha muraiththa nyaaniyarthamai yenyith thuthikkiren
Moolaa vendrukadhariya yaanaiyayaik Kaakkave ninthan
muthalaiku nernthathai maranthaayo ketta mudane? ada-(Kaalaa)
Aalaala mundavanadi saranen tramaakkandan thana
thaavi kavarappoi nee patta paattinai yariguven ingu
Naalaayiram kaatham vittagal!unai vithikkiren hari
naaraayana naaganin munne uthikiren ada (Kaalaa)
செத்தபிறகு சிவலோகம் வைகுந்தம்
சேர்ந்திடலா மென்றே எண்ணி யிருப்பார்
பித்த மனிதர்,அவர் சொலுஞ் சாத்திரம்
பேயுரை யாமென்றிங் கூதேடா சங்கம்!
இத்தரை மீதினி லேயிந்த நாளினில்
இப்பொழு தேமுக்தி சேர்ந்திட நாடிச்
சுத்த அறிவு நிலையிற் களிப்பவர்
தூயவ ராமென்றிங் கூதேடா சங்கம்!
பொய்யுறு மாயையைப் பொய்யெனக் கொண்டு,
புலன்களை வெட்டிப் புறத்தில் எறிந்தே
ஐயுற லின்றிக் களித்திருப்பாரவர்
ஆரிய ராமென்றிங் கூதேடா சங்கம்!
மையுறு வாள்விழி யாரையும் பொன்னையும்
மண்ணெனக் கொண்டு மயக்கற்றிருந்தாரே,
செய்யுறு காரியம் தாமன்றிச் செய்வார்
சித்தர்க ளாமென்றிங் கூதேடா சங்கம்!
in English
Seththapiragu sivalogam vaiguntham
sernthidalaa mendre yenni yirupaar
piththa manithar avar solunj chaathiram
peyurai yaamentrik koothedaa sangam!
Iththarai meethinile intha naalinil
ippozhu themukdhi sernthida naadich
suththa arivu nilaiyir kalippavar
thooyava raamentrik koothedaa sangam!
Poiyuru maayaiyaip poiyenak kondu
pulangalai vettip purathil yerinthe
iyura lindrik kaliththiruppaaravar
aariya raamendring koothedaa sangam!
Maiyuru vaalvizhi yaaraiyum ponnaiyum
mannenak kondu mayakkattrirunthaare
seiyuru kaariyam thaamantrich seivaar
siththarga laamendring koothedaa sangam!
உள்ளும் புறமுமாய் உள்ளதெலாந் தானாகும்.
வெள்ளமொன்றுண் டாமதனைத் தெய்வமென்பார் வேதியரே
காணுவன நெஞ்சிற் கருதுவன உட்கருத்தைப்
பேணுவன யாவும் பிறப்பதந்த வெள்ளத்தே
எல்லைபிரி வற்றதுவாய் யாதெனுமோர் பற்றிலதாய்
இல்லையுளதென் றறிஞர் என்றும்மய லெய்துவதாய்.
வெட்டவெளி யாயறிவாய் வேறு பல சக்திகளைக்
கொட்டுமுகி லாயணுக்கள் கூட்டிப் பிரிப்பதுவாய்.
தூல வணுக்களாய்ச் சூக்கு மமாய்ச சூக்குமத்திற்
சாலவுமே நண்ணிதாய்த் தன்மையெலாந் தானாகி
தன்மையொன் றிலாததுவாய்த் தானே ஒருபொருளாய்த்
தன்மைபல வுடைத்தாய்த் தான்பலவாய் நிற்பதுவே.
எங்குமுளான் யாவும்வலான் யாவுமறி வானெனவே
தங்குபல மதத்தோர் சாற்றுவதும் இங்கிதையே
வேண்டுவோர் வேட்கையாய் வேட்பாராய் வேட்பாருக்
கீண்டுபொரு ளாய்தனை யீட்டுவதாய் நிற்குமிதே.
காண்பார்தங் காட்சியாய்க் காண்பாராய்க் காண்பொருளாய்
மாண்பார்ந் திருக்கும்,வகுத்துரைக்க வொண்ணாதே.
எல்லாந் தானாகி யிருந்திடிலும் இஃதறிய
வல்லார் சிலரென்பர் வாய்மையெல்லாங் கண்டவரே.
மற்றிதனைக் கண்டார் மலமற்றார் துன்பமற்றார்;
பற்றிதனைக் கொண்டார் பயனனைத்துங் கண்டாரே.
இப்பொருளைக் கண்டார் இடருக்கோர் எல்லைகண்டார்
எப்பொருளுந் தாம் பெற்றிங் ன்பநிலை யெய்துவரே.
வேண்டுவ வெலாம் பெறுவார் வேண்டா ரெதனையுமற்
றீண்டுபுவி யோரவரை யீசரெனப் போற்றுவரே.
ஒன்றுமே வேண்டா துலகனைத்தும் ஆடுவர்காண்;
என்றுமே யிப்பொருளோ டேகாந்தத் துள்ளவரே.
வெள்ளமடா தம்பி விரும்பியபோ தெய்திநின
துள்ள மிசைத் தானமுத வூற்றாய்ப் பொழியுமடா!
யாண்டுமிந்த இன்பவெள்ளம் என்று நின்னுள் வீழ்வதற்கே
வேண்டு முபாயம் மிகவுமெளி தாகுமடா!
எண்ணமிட்டா லேபோதும் எண்ணுவதே இவ்வின்பத்
தண்ணமுதையுள்ளே ததும்பப் புரியுமடா!
எங்கும் நிறைந்திருந்த ஈசவெள்ள மென்னகத்தே
பொங்குகின்ற தென்றெண்ணிப் போற்றி நின்றாற் போதுமடா
யாதுமாம் ஈசவெள்ளம் என்னுள் நிரம்பியதென்
றோதுவதே போதுமதை உள்ளுவதே போதுமடா!
காவித் துணிவேண்டா,கற்றைச் சடை வேண்டா;
பாவித்தல் போதும் பரமநிலை யெய்துதற்கே.
சாத்திரங்கள் வேண்டா சதுமறைக ளேதுமில்லை;
தோத்திரங் ளில்லையுளந் தொட்டுநின்றாற் போதுமடா!
தவமொன்று மில்லையொரு சாதனையு மில்லையடா!
சிவமொன்றே யுள்ளதெனச் சிந்தை செய்தாற்போதுமடா!
சந்ததமு மெங்குமெல்லாந் தானாகி நின் றசிவம்,
வந்தெனுளே பாயுதென்று வாய்சொன்னாற் போதுமடா!
நித்தசிவ வெள்ள மென்னுள் வீழ்ந்து நிரம்புதென்றுள்
சித்தமிசைக் கொள்ளுஞ் சிரத்தை யொன்றே போதுமடா!
in English
Ullum puramumaai ullanthelaanth thaanaagum
vellamondrundaamathanaith dheivamenpaarvethiyare
Kaanuvana nenjir karuthuvana utkaruththaip
penuvana yaavum pirappathantha vellaththe
Yellaipiri vattrathuvaai yaathenumor patrilathaai
illaiyulathen traringyar yendrummaya leithuvathaai
Vettaveli yaayarivaai veru pala sakthikalaik
kottumugi laayanukkal koottip piripathuvaai
Thanmaiyon trilaathathuvaai thaane oruporulaaith
thanmaipala vudaiththaaith thaanpalavaai nirpathuve
Yengumulaan yaavumvalaan yaavumari vaanenave
thangupala mathathor saatruvathum ingithaiye
Venduvor vetkaiyaai vetpaaraai vetparukuk
Keenduporu laaithanai yittuvathaai nirkumithe
Kaanpaarthang kaatchiyaaik kaanpaaraaik kaanporulaai
maanpaarnth thirukum vaguththuraika vonnaathe
Yellanth thaanaagi yirunthidilum iggthariya
vallaar sila renbar vaaimai yellaang kandavare
Mattrithanaik kandaar malamatraar
pattrithanaik kondaar payananaithung kandaare
Ipporulaik kandaar idarukkor yellai kandaar
yeporulunth thaam pettring inbanilai yeyithuvare
Venduva velaam peruvaar vendaarethanaiyumar
reendupuvi yoravarai yisarenap pottruvare
Ondrume vendaa thulaganaiththum aaduvargaan
yendrume yipporulo daekaanth thullavare
Vellamadaa thambi virumpiyapo theithinina
thulla misaith thaanamudha voottraaip pozhiyumadaa!
Yaandumintha inbamellam yendru ninnul veezhvatharke
vendu mubaayam migavumeli thaagumadaa!
Yennamittaa lepothum yennuvathe ivvinpath
thannamudhaiyuille thathumpap puriyumadaa!
Yengum nirainthiruntha eesavella mennagaththe
pongukindra thenrennip pottri nintraar pothumadaa!
Yaathumaam eesavellam yennul nirampiyathen
rothuvathe pothumathai ulluvathe pothumadaa!
Kaavith thunivendaa kattraich sandai vendaa
paaviththal pothum paramanilai yeyithutharke
Saathirangal vendaa sathumaraiga lethumillai
thoththirang lilaaiyulanth thottuniraar pothumadaa!
Thavamondru millaiyoru saathanaiyu millaiyadaa!
sivamondre yullatehnach sinthai seithaarpothumadaa!
Santhathamu megumellanth thaanaagi nintrasivam
vanthenule paayuthendru vaaisonnar pothumadaa!
Niththasiva vella mennul veezhnthu niramputhendrul
siththamisaik kollunj sirathai yondre pothumadaa!
வானில் பறக்கின்ற புள்ளெலாம் நான்,
மண்ணில் திரியும் விலங்கெலாம் நான்;
கானில் வளரும் மரமெலாம் நான்,
காற்றும் புனலும் கடலுமே நான்
விண்ணில் தெரிகின்ற மீனெலாம் நான்,
வெட்ட வெளியின் விரிவெலாம் நான்;
மண்ணில்கிடக்கும் புழுவெலாம் நான்,
வாரியினுள் உயிரெலாம் நான்,
கம்பனிசைத்த கவியெலாம் நான்,
காருகர் தீட்டும் உரவெலாம் நான்;
இம்பர் வியக்கின்ற மாட கூடம்
எழில்நகர் கோபுரம் யாவுமே நான்,
இன்னிசை மாதரிசையுளேன் நான்,
இன்பத்திரள்கள் அனைத்துமே நான்;
புன்னிலை மாந்தர்தம் பொய்யெலாம் நான்,
பொறையருந் துன்பப் புணர்ப்பெலாம் நான்.
மந்திரங்கோடி இயக்குவோன் நான்,
இயங்கு பொருளின் இயல்பெலாம் நான்;
தந்திரங் கோடி சமைத்துளோன் நான்.
சாத்திர வேதங்கள் சாற்றினோன் நான்.
அண்டங்கள் யாவையும் ஆக்கினோன் நான்,
அவை பிழையாமே சுழற்றுவோன் நான்,
கண்டல் சக்திக் கணமெலாம் நான்
காரணமாகிக் கதித்துளோன் நான்.
நானெனும் பொய்யை நடத்துவோன் நான்,
ஞானச் சுடர்வானில் செல்லுவோன் நான்;
ஆனபொருள்கள் அனைத்தினும் ஒன்றாய்
அறிவாய் விளங்குமுதற்சோதி நான்.
in English
Vaanil parakkindra pullelaam naan
mannil thiriyum vilangkelaam naan
kaanil valarum maramelaam naan
kaattrum punalum kadalum naan
Vinnil therikindran meenellam naan
vetta veliyin virivelaam naan
mannil kidakkum puzhuvelaam naan
vaariyinul uyirelaam naan
Kambanisaiththa kaviyelaam naan
kaarugar theettum uravelaam naan
imbar viyakkindra maadam koodam
yezhilnagar koburam yaavume naan
Innisai madharisaiyulen naan
inbath thiralgal anaiththume naan
punnilai maanthartham poiyelaam naan
poraiyarunth thunbap punarpelaam naan
Manthirangodi iyakkuvon naan
iyangu porulin iyalpelaam naan
thanthrang kodi samaiththuloan naan
saaththira vethangal saatrinoan naan
Andangal yaavaiyum aakkinoan naan
avai pizhaiyaame suzhattruvoan naan
kandal sakthik kanamelaam naan
kaaranamaakik kathiththuloan naan
Naanum poiyai nadaththuvoan naan
nyaanach sudarvaanil selluvoan naan
aana porulgal anaithinum ondraai
arivaai vilangumutharjothi naan
ராகம்-பிலஹரி
பல்லவி
பக்தியினாலே-தெய்வ-பக்தியினாலே
சரணங்கள்
பக்தியினாலே-இந்தப்
பாரினிலெய்திடும் மேன்மைகள் கேளடி!
சித்தந் தெளியும்,-இங்கு
செய்கை யனைத்திலும் செம்மை பிறந்திடும்,
வித்தைகள் சேரும்,-நல்ல
வீர ருறவு கிடைக்கும்-மனத்திடைத்
தத்துவ முண்டாம்,-நெஞ்சிற்
சஞ்சலம் நீங்கி உறுதி விளங்கும். (பக்தியினாலே)
காமப் பிசாசைக் -குதிக்
கால்கொண் டடித்து விழுத்திட லாகும்;இத்
தாமசப் பேயைக்-கண்டு
தாக்கி மடித்திட லாகும்;எந் நேரமும்
தீமையை எண்ணி-அஞ்சுந்
தேம்பற் பிசாசைத் திருகியெறிந்து பொய்ந்
நாம மில்லாத-உண்மை
நாமத்தினாலிங்கு நன்மை விளைந்திடும், (பக்தியினாலே)
ஆசையைக் கொல்வோம்,-புலை
அச்சத்தைக் கொன்று பொசுக்கிடுவோம்,கெட்டட
பாச மறுப்போம்,-இங்கு
பார்வதி சக்தி விளங்குதல் கண்டதை
மோசஞ் செய்யாமல்-உண்மை
முற்றிலுங் கண்டு வணங்கி வணங்கி யோர்
ஈசனைப் போற்றி-இன்பம்
யாவையு முண்டு புகழ்கொண்டு வாழ்குவம், (பக்தியினாலே)
சோர்வுகள் போகும்,-பொய்ச்
சுகத்தினைத் தள்ளிச் சுகம்பெற லாகும்,நற்
பார்வைகள் தோன்றும்,-மிடிப்
பாம்பு கடித்த விஷமகன் றேநல்ல
சேர்வைகள் சேரும்,-பல
செல்வங்கள் வந்து மகிழ்ச்சி விளைந்திடும்
தீர்வைகள் தீரும்,பலபல இன்பங்கள் சேர்ந்திடும், (பக்தியினாலே)
கல்வி வளரும்,-பல
காரியுங் கையுறும்,வீரிய மோங்கிடும்,
அல்ல லொழியும்-நல்ல
ஆண்மை யுண்டாகும்,அறிவு தெளிந்திடும்,
சொல்லுவதெல்லாம்-மறைச்
சொல்லினைப் போலப் பயனுள தாகும் மெய்
வல்லமை தோன்றும்,-தெய்வ
வாழ்க்கையுற்றே யிங்கு வாழ்ந்திடலாம்,உண்மைப் (பக்தியினாலே)
சோம்ப லழியும்-உடல்
சொன்ன படிக்கு நடக்கும்,முடி சற்றுங்
கூம்புத லின்றி-நல்ல
கோபுரம் போல நிமிர்ந்த நிலைபெறும்
வீம்புகள் போகும்-நல்ல
மேன்மையுண்டாகிப் புயங்கள் பருக்கும்,பொய்ப்
பாம்பு மடியும்-மெய்ப்
பரம் வென்று நல்ல நெறிகளுண்டாய் விடும். (பக்தியினாலே)
சந்ததி வாழும்,-வெறுஞ்
சஞ்சலங் கெட்டு வலிமைகள் சேர்ந்திடும்
இந்தப் புவிக்கே-இங்கொர்
ஈசனுண்டாயின் அறிக்கையிட் டேனுன்தன்
கந்த மலர்த்தாள்-துணை;
காதல் மகவு வளர்ந்திட வேண்டும்,என்
சிந்தை யறிந்தே-அருள்
செய்திட வேண்டும்’ என்றால் அருளெய்திடும் (பக்தியினாலே)
in English
Raagam-pilahari
Pallavi
Pakthiyinaale-Dheiva-Pakthiyinaale
Saranangal
Pakthiyinaale-inthap
paarinileithidum-inthap
siththanth theliyum menmaigal keladi!
seigai yanaithilum semmai piranthidum,
viththaigal serum-nalla
veera ruravu kidaikkum-manathidaith
thaththuva mundaam-nenjir
sanjalam neengi uruthi vilangum (Pakthiyinaale)
Kaamap pisaasaik-kuthik
kaalkon dadiththu vizhuththida laagum;ith
thaamasap peyaik kandu
thaaki madithida laagum; yen neramum
theemaiyai yennai-anjunth
thembar pisaasaith thirugiyerinthu pointh
naama milaatha-unamai
naamathinaalingu nanmai vilaithidum (Pakthiyinaale)
Aasaiyaik kolvom,-puzhai
achchathaik kondru posukkiduvom ketta
paasa maruppom ingu
paarvathi sakthi vilanguthal kandathai
mosanj seiyaamal unmai
muttrilung pottri inbam
yaavaiyu mundu pagazhkondu vaazhguvom (Pakthiyinaale)
Sorvugal pogum poich
sugaththinaith thallich sugampera laagum nar
paarvaigal thondrum -midip
paambu kaditha vishamagan trenalla
servaigal serum -pala
selvangal vanthu mahizhchi vilainthidum
theervaigal theerum pala inbangal sernthidum, (Pakthiyinaale)
Kalvi valarum-pala
kaariyung kaiyurum veeriya mongkidum
alla lozhiyum-nalla
aanmai yundaagum arivu thelinthidum
solluvathellam maraich
sollinaip pola payanulla thaagum mei
vallamai thondrum dheiva
vaazhkaiyuttre yingu vaazhnthidalaam unmaip (Pakthiyinaale)
Somba lazhiyum udal
sonna padikku nadakkum mudi sattrung
koombutha lindri nalla
koburam pola nimirntha nilaiperum
veembugal pogum nalla
menmaiyundaakip puyangal parukkum poip
paambu vendru nalla merigalundaay vidum. (Pakthiyinaale)
Santhathi vaazhum-verunj
sanjalang kettu valimaigal sernthidum
inthap puvikke ingkor
eesanundaayin arikkaiyit tenunthan
kandha malaiththaal thunai
kaadhal magavu valarnthida vendum yen
sinthai yarinthe arul
seithida vendum yendraal aruleithidum (Pakthiyinaale)
அண்ணனுக்கும் தம்பிக்கும் சம்பாஷணை
“காட்டு வழிதனிலே-அண்ணே!
கள்ளர் பயமிருந்தால்?”-எங்கள்
வீட்டுக் குலதெய்வம்-தம்பி
வீரம்மை காக்குமடா!”
“நிறுத்து வண்டி யென்றே-கள்ளர்
நெருக்கிக் கேட்கையிலே?’-“எங்கள்
கறுத்த மாரியின் பேர்-சொன்னால்
காலனும் அஞ்சுமடா!”.
in English
Annanukkum thambikkum sambaasanai
Kaattu vazhithanile-anne!
kallar payamirunthaal?-yengal
veetuk kula dheivam- thambi
veerammai kaakkumadaa!
niruththu vandi yendre-kallar
nerukkik ketkaiyile?- yengal
karuththa maariyin per-sonnaal
kaalanum anjumadaa!
இந்தப் புவிதனில் வாழு மரங்களும்
இன்ப நறுமலர்ப் பூஞ்செடிக் கூட்டமும்
அந்த மரங்களைச் சூழ்ந்த கொடிகளும்
ஔடத மூலிகை பூண்டுபுல் யாவையும்
எந்தத் தொழில் செய்து வாழ்வன வோ?
வேறு
மானுடர் உழாவிடினும் வித்து நடாவிடினும்
வரம்புகட்டாவிடினும் அன்றிநீர் பாய்ச்சாவிடினும்
வானுலகு நீர்தருமேல் மண்மீது மரங்கள்
வகைவகையா நெற்கள்புற்கள் மலிந்திருக்கு மன்றோ?
யானெ தற்கும் அஞ்சுகிலேன்,மானுடரே,நீவிர்
என்மதத்தைக் கைக்கொண்மின்,பாடுபடல் வேண்டா;
ஊனுடலை வருத்தாதீர்; உணவியற்கை கொடுக்கும்;
உங்களுக்குத் தொழிலிங்கே அன்பு செய்தல் கண்டீர்!
in English
Inthap puvithanil vaazhu marangalum
inba narumalarp poonjedik koottamum
antha marangalaich choozhntha kodigalum
awdatha mooligai poondupul yaavaiyum
yenthath thozhil seithu vaazhvana vo?
veru
Maanudar uzhaavidinum viththu nadaavidinum
varambukattaavidinum antrineer paaichaavidinum
vaanulagu neertharumel manmeethu marangal
vagaivagaiyaa nerkalpurkal malinthirukkum mantro?
yaane tharkum anjukilen maanudare neevir
yenmathathaik kaikkonmin paadupadal vendaa;
Oonudalai varuththaatheer unaviyarkai kodukkum
ungalukkuth thozhilinge anbu seithal kandeer!
பேயா யுழலுஞ் சிறுமனமே!
பேணா யென்சொல் இன் றுமுதல்
நீயா ஒன்றும் நாடாதே
நினது தலைவன் யானேகாண்;
தாயாம் சக்தி தாளினிலும்
தரும மெனயான் குறிப்பதிலும்
ஓயா தேநின் றுழைத்திடு வாய்
உரைத்தேன் அடங்கி உய்யுதியால்.
in English
Peyaa yuzhalunj sirumaname!
penaa yensol indru mudhal
neeyaa ondrum naadaathe
ninathu thalaivan yaanekaan;
thaayaam sakthi thaalinilum
thruma menayaan kurippathilum
oyaa thenin truzhaiththidu vaai
uraththen adanki uiyuthiyaal
பகைவனுக் கருள்வாய்-நன்னெஞ்சே!
பகைவனுக் கருள்வாய்!
புகை நடுவினில் தீயிருப்பதைப்
பூமியிற் கண்டோமே-நன்னெஞ்சே!
பூமியிற் கண்டோமே.
பகைநடுவினில் அன்புரு வானநம்
பரமன் வாழ்கின்றான்-நன்னெஞ்சே!
பரமன் வாழ்கின்றான். (பகைவ)
சிப்பியிலே நல்ல முத்து விளைந்திடுஞ்
செய்தியறியாயோ?-நன்னெஞ்சே!
குப்பையிலேமலர் கொஞ்சுங் குரக்கத்திக்
கொடி வளராதோ?-நன்னெஞ்சே! (பகைவ)
உள்ள நிறைவிலோர் கள்ளம் புகுந்திடில்
உள்ளம் நிறைவாமோ?-நன்னெஞ்சே
தெள்ளிய தேனிலோர் சிறிது நஞ்சையும்
சேர்த்தபின் தேனாமோ?-நன்னெஞ்சே! (பகைவ)
வாழ்வை நினைத்தபின் தாழ்வை நினைப்பது
வாழ்வுக்கு நேராமோ?-நன்னெஞ்சே!
தாழ்வு பிறர்க்கெண்ணத் தானழிவா னென்ற
சாதிரங் கேளாயோ?-நன்னெஞ்சே! (பகைவ)
போருக்கு வந்தங் கெதிர்த்த கவுரவர்
போலவந் தானுமவன்-நன்னெஞ்சே!
நேருக் கருச்சுனன் தேரிற் கசைகொண்டு
நின்றதுங் கண்ணனன்றோ?-நன்னெஞ்சே! (பகைவ)
தின்ன வரும்புலி தன்னையும அன்பொடு
சிந்தையிற் போற்றிடுவாய்-நன்னெஞ்சே!
அன்னை பராசக்தி யவ்வுரு வாயினள்
அவளைக் கும்பிடுவாய்-நன்னெஞ்சே! (பகைவ)
in English
Pagaivanuk karulvaai-nanneje!
pagaivanuk karulvaai!
Pugai naduvinil theeyiruppathaip
poomiyir kandome-nanneje!
poomiyir kandome
pagainaduvinil anburu vaananam
paraman vaazhkindraan-nanneje!
paraman vaazhkindraan (Pagaiva)
Sippiyile nalla muthu vilainthidunj
seithiyariyaayo?-nanneje!
kuppaiyile malar konjung kurakkthik
kodi valaraatho?-nanneje! (Pagaiva)
Ulla niraivilor kallam pugunthidil
ullam niraivaamo?-nanneje!
thelliya thenilor sirithu nanjaiyum
serththapin thenaamo?-nanneje! (Pagaiva)
Vaazhvai ninaththapin thaazhvai ninaippathu
vaazhnukku neraamo?-nanneje!
thaazhvu pirarkkennath thaanazhivaa nentra
saathing kelaayo?-nanneje! (Pagaiva)
Porukku vanthang kethirththa kavuravar
polavanth thaanumavan-nanneje!
neruk karuchunen tehrir kasaikondu
nintrathung kannantro?-nanneje! (Pagaiva)
Thinna varumpuli thannaiyum anpodu
sinthayir pottriduvaai-nanneje!
annai paraasakthi yavvuru vaayinal
avalaik kumbiduvaai-nanneje! (Pagaiva)
கற்பனை யூரென்ற நகருண்டாம்-அங்கு
கந்தர்வா விளையாடு வராம்
சொப்பன நாடென்ற சுடர்நாடு-அங்கு
சூழ்நதவர் யாவர்க்கும் பேருவகை.
திருமனை யிதுகொள்ளைப் போர்க்கப்பல்-இது
ஸ்பானியக் கடலில் யாத்திரை போம்
வெருவுற மாய்வார் பலார்கடலில்-நாம்
மீளவும் நம்மூர் திரும்புமுன்னே.
அந்நகர் தனிலோர் இளவரசன்-நம்மை
அன்பொடு கண்டுரை செய்திடுவான்;
மன்னவன் முத்தமிட் டெழுப்பிடவே-அவன்
மனைவியும் எழுந்தங்கு வந்திடுவாள்.
எக்கால மும்பெரு மகிழ்ச்சி-யங்கே
எவ்வகைக் கவலையும் போரு மில்லை,
பக்குவத் தயிலை நீர்குடிபோம்-அங்குப்
பதுமைகைக் கிண்ணத்தில் அளித்திடவே.
இன்னமு திற்கது நேராகும்-நம்மை
யோவான் விடுவிக்க வருமளவும்,
நன்னக ரதனிடை வாழ்ந்திடுவோம்-நம்னை
நலித்திடும்பே யங்கு வாராதே.
குழந்தைகள் வாழ்ந்திடும் பட்டணங்காண்-அங்கு
கோல்பந்து யாவிற்கு முயிருண்டாம்
அழகிய பொமுடி யரசிகளாம்-அன்றி
அரசிளங் குமரிகள் பொம்மையெலாம்.
செந்தோ லசுரனைக் கொன்றிடவே-அங்கு
சிறுவிற கெல்லாம் சுடர்மணிவாள்.
சந்தோஷத்துடன் செங்கலையும்-அட்டைத்
தாளையுங் கொண்டங்கு மனைகட்டுவோம்.
கள்ளரவ் வீட்டினுட் புகுந்திடவே-வழி
காண்ப திலாவகை செய்திடுவோம்-ஓ
பிள்ளைப் பிராயத்தை இழந்தீரே!-நீர்
பின்னுமந் நிலைபெற வேண்டீரோ?
குழந்தைக ளாட்டத்தின் கனவையெல்லாம்-அந்தக்
கோலநன் னாட்டிடைக் காண்பீரே!
இழந்தநல் லின்பங்கள் மீட்குறலாம்-நீர்
ஏகுதிர் கற்பனை நகரினுக்கே.
in English
Karpani yurendra nagarundaam angu
kantharvaa vilaiyaadu varaam
soppana naadentra sudarnaadu-angu
soozhnthavar yaavarkkum peruvagai
Thirumanai yithukolgaip porkkappal-ithu
ispaaniyak kadalil yaathirai pom
veruvura maaivaar palaarkadalil-naam
meelavum nammorthirumbumunne
Annagar thanilor ilavarasan-nammai
apodu kandurai seithiduvan;
mannavan muththamit tezhuppidave-avan
manaiviyum yezhunthangu vanthiduvaal
Yekkaala mumperu mahizhchi-yange
yevvakak kavalaiyum poru millai
pakkuvath thayilai neerkudi pom-angup
pathumaik kinnaththil aliththidave
Innamu thirkathu neraagum-nammai
yovaan viduvikka varumalavum
nannaga rathanidai vaazhnthiduvom-nammai
naliththidumbe yangu vaaraathe
Kuzhanthaigal vaazhnthidum pattanangaan-angu
goal panthu yaavirku muyirundaam
azhakiya pomudi yarasigalaam-andri
arasilang kumarigal pommaiyelaam
Sentho lasuranaik kondridave-angu
siruvira kellam sudarmanivaal
santhoshaththudan sengalaiyum-attaith
thaalaiyug kondangu manaikattuvom
Kallarav veetinut pugunthidave-vazhi
kaanba thilaavagai seithiduvom-o
pillaip piraayathai izhantheere!-neer
pinnumanth nilaipera vendeero?
Kuzhanthaiga laattaththin kanavaiyellam-anthak
kolanan naattinaik kaanpeero!
izhanthanal linbangal meetkuralaam-neer
yeguthir karpanai nagarinukke
ஜய பேரிகை கொட்டடா!-கொட்டடா!
ஜய பேரிகை கொட்டடா!
பயமெனும பேய்தனை யடித்தோம்-பொய்மைக்
பாம்மைப் பிளந்துயிரைக் குடித்தோம்;
வியனுல கனைத்தையும் அமுதென நுகரும்
வேத வாழ்வினைக் கைப்பிடித்தோம் (ஜய பேரிகை)
இரவியி னொளி யிடைக் குளித்தோம்-ஒளி
இன்னமு தினைக்கண்டு களித்தோம்;
கரவினில் வந்துயிர்க் குலத்தினை யழிக்கும்
காலன் நடுநடுங்க விழித்தோம் (ஜய பேரிகை)
காக்கை,குருவி எங்கள் ஜாதி-நீள்
கடலும்,மலையும் எங்கள் கூட்டம்;
நோக்கும் திசையெலாம் நாமன்றி வேறில்லை
நோக்க நோக்கக்களி யாட்டம். (ஜய பேரிகை)
in English
Iya perigai kottadaa!-kottadaa!
iya perigai kottadaa!
Payamenuma peithanai yadithom-poimaik
paambaip pilanthuyiraik kudithom;
viyanula kanaiythaium amuthena nugarum
vetha vaazhvinaik kaipidithom (Iya perigai)
Iraviyi noliyidaik kulithom-oli
innamu thinaikkandu kaliththom;
karavinil vanthuyirk kulaththinai yazhikkum
kaalan nadunadunga vizhiththom (Iya perigai)
Kaakkaikuruvi yengal jaathi-neel
kadalum malaiyum yengal koottal
nookum thisaiyelaam naamandri verillai
nokka nokkakali yattam. (Iya perigai)
கண்ணில் தெரியும் பொருளினைக் கைகள்
கவர்ந்திட மாட்டாவோ?-அட
மண்ணில் தெரியுது வானம்,அதுநம்
வசப்பட லாகாதோ?
எண்ணி யெண்ணிப் பல நாளு முயன்றிங்
கிறுதியிற் சோர்வோமோ,
விண்ணிலும் மண்ணிலும் கண்ணிலும் எண்ணிலும்
மேவு பராசக்தியே!
என்ன வரங்கள்,பெருமைகள்,வெற்றிகள்
எத்தனை மேன்மைகளோ!
தன்னை வென்றா லவை யாவும் பெறுவது
சத்திய மாகுமென்றே
முன்னை முனிவர் உரைத்த மறைப் பொருள்
முற்றுமுணர்ந்த பின்னும்
தன்னை வென்றாளும் திறமை பெறாதிங்கு
தாழ்வுற்று நிற்போமோ?
in English
Kannil theriyum porulinaik kaigal
kavarnthida maattaavo?-ada
mannil theriyuthu vaanam athunam
vasappada laagaatho?
yenni yennip pala naalu muyandring
kiruthiyir sorvomo,
vinnilum mannilum kannilum yennilum
mevu paraasakthiye!
yenna varangal perumaigal vattrigal
yeththanai menmaigalo!
thannaivendraa lavai yaavum peruvathu
saththiya maagumendre
munnai munivar uraitha maraiporul
muttrumunarntha pinnum
thannai vendraalum thiramai peraathingu
thaazhvuttru nirpomo?
ராகம்-காம்போதி
தாளம்-ஆதி உண்மை யறிந்தவர் உன்னைக் கணிப்பாரோ?
மாயையே!-மனத்
திண்மையுள்ளாரை நீ செய்வது
மொன்றுண்டோ!-மாயையே!
எத்தனை கோடி படைகொண்டு வந்தாலும்
மாயையே! நீ
சித்தத் தெளிவெனுந் தீயின்முன்
நிற்பாயோ?-மாயையே!
என்னைக் கெடுப்பதற் கெண்ணமுற்றாய்
கெட்ட மாயையே!-நான்
உன்னைக் கெடுப்ப துறுதியென்
றேயுணர் மாயையே!
சாகத் துணியிற் சமுத்திர மெம்மட்டு
மாயையே!-இந்தத்
தேகம் பொய் யென்றுணர் துரரை யென்
செய்வாய் மாயையே!
இருமை யழிந்தபின் எங்கிருப்பாய்,அற்ப
மாயையே!-தெளிந்
தொருமை கண்டோர் முன்னம் ஓடாது
நிற்பையோ?-மாயையே!
நீதரும் இன்பத்தை நேரென்று கொள்வனோ
மாயையே-சிங்கம்
நாய்தரக் கொள்ளுமோ நல்லர
சாட்சியை-மாயையே!
என்னிச்சை கொண்டுனை யெற்றிவிட
வல்லேன் மாயையே!-இனி
உன்னிச்சை கொண்டெனக் கொன்றும்
வராது காண்-மாயையே!
யார்க்கும் குடியல்லேன் யானென்ப
தோர்ந்தனன் மாயையே!-உன்தன்
போர்க்கஞ்சு வேனோ பொடியாக்குவேன்
உன்னை-மாயையே!
in English
Raagam-kaambothi
thaalam-aathi unmai yarinthavar unnaik kanipaaro?
maayaiye!-manath
thinmaiyullaarai nee seivathu
mondrendo!-maayaiye!
Yeththanai kodi pada kondu vanthaalum
maayaiie! nee
siththath thelivenunth theeyin mun
nirpaayo?-maayaiye!
Yennaik keduppatharku kennamuttraai
ketta maayaiye!-naan
unnaik keduppa thuruthiyen
treyunar maayaiye!
Saagath thuniyir samuthiramematu
maayaiye!-intha
thegam poi yendrunar thuraiyen
seivaai maayaiye!
Irumai yazhinthapin yengiruppaai arpa
maayaiye!-thelinth
thorumai kandoor munnam odaathu
nirpaiyo?-maayaiye!
Neetharum inbaththai nerendru kolvano
maayaiye!-singam
naaitharak kollumo nallara
saatchiyai-maayaiye!
yennisai kondunai yettrivida
vallen maayaiye!-ini
unnisai kondenak kondrum
varaathu kaan-maayaiye!
Yaarkkum kudiyallen yaanenba
thornthanan maayaiye!-unthan
porkkanjuveno podiyaakkuven
unnai-maayaiye!
ஆயிரந் தெய்வங்கள் உண்டென்று தேடி
அலையும் அறிவிலிகாள்!-பல்
லாயிரம் வேதம் அறிவொன்றே தெய்வமுண்
டாமெனல் கேளீரோ?
மாடனைக் காடனை வேடனைப் போற்றி
மயங்கும் மதியிலிகாள்!-எத
னூடும்நின் றோங்கும் அறிவொன்றே தெய்வமென்
றோதி யறியீரோ?